ย้อนกลับ
กิจกรรมคนไทยมีดี เฟสติวัล 2023 “สะพานเวลา เชื่อมคุณค่าระหว่างวัย”
26 ตุลาคม 2566 เวลา 16:30:00 น.
112 การรับชม

เกษียณมีดีเตรียมจัดงานคนไทยมีดี เฟสติวัล 2023 ภายใต้ธีม “สะพานเวลา เชื่อมคุณค่าระหว่างวัย” ยกพลของดี 4 ภาคมาให้ชม ชิม ชอปพร้อมกิจกรรมบันเทิงและสาระรับลมหนาวส่งท้ายปี

 วิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เตรียมจัดงานคนไทยมีดี เฟสติวัล 2023 ชูคอนเซ็ปต์ “สะพานเวลา เชื่อมคุณค่าระหว่างวัย” ภายใต้โครงการมีดี : แพลตฟอร์มการเรียนรู้ใหม่จากภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่การสร้างผู้ประกอบการต่างวัย ในงานพบกับ 5 โซนกิจกรรมทั้งสาระและบันเทิงแบบย้อนยุคที่ยกพลกันมาแบบจัดเต็ม อาทิ กาดหมั้วมีดี ตลาดนัดที่รวบรวมของดีของเด่นจาก 4 ภาคพร้อมสินค้างานฝีมือจากผู้สูงวัย กิจกรรมเวิร์กชอปผลิตภัณฑ์และภูมิปัญญาท้องถิ่น 4 ภาค กิจกรรมบันเทิงการเต้นบาสโลป สอยดาวและอีกมากมาย พร้อมเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงประกอบจินตลีลาของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา และการประกวดแข่งลาบพื้นเมือง ชิงโล่รางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทุนการศึกษารวมกว่า 10,000 บาท โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 2 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ณ ลานสังคีต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สำหรับรายละเอียดกิจกรรมทั้งหมดภายใน งานคนไทยมีดี เฟสติวัล 2023 ประกอบด้วย


1. การประกวด (MEDEE Contest)
กิจรรมการประกวดร้องเพลงประกอบจินตลีลาของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา และการประกวดแข่งลาบพื้นเมือง “ลาบเฮานี้ มีดีขนาด” โดยสมาชิกศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวทีเปิดที่กว้างให้ได้แสดงความสามารถในงานคนไทยมีดีเฟสติวัล 2023


2. กิจกรรมความบันเทิง (Event & Entertainment)
กิจกรรมเต้นบาสโลป โดยศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กิจกรรมสอยดาว กิจกรรมนวดโดยชมรมผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เวทีรำวงหลงวัย


3. เวิร์กชอป 4 ภาค (Workshop)
กิจกรรมเวิร์กชอปผลิตภัณฑ์และภูมิปัญญาท้องถิ่น 4 ภาค ถ่ายถอดความรู้ และทักษะฝีมือโดยผู้สูงอายุ ชุมชนและโรงเรียนผู้สูงอายุจากโครงการเกษียณมีดี


4.นิทรรศการมีดี
การจัดแสดงนิทรรศการ เพื่อสะท้อนผลงานจากโครงการมีดี : แพลตฟอร์มการเรียนรู้ใหม่จากภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่การสร้างผู้ประกอบการต่างวัย รวมถึงการแสดงผลงานวิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่


5. กาดหมั้ว “มีดี” กาดหมั้ว “มีดี”
ผลิตภัณฑ์จากผู้สูงวัย เพื่อเปิดโอกาสการขายสินค้า การขยายเครือข่ายธุรกิจ โดยส่งเสริมให้เกิดการเสริมสร้างรายได้ และเกิดการต่อยอดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของชุมชน

 

ติดตามรายละเอียดกิจกรรม งานคนไทยมีดี เฟสติวัล 2023 ได้ที่

Facebook: เกษียณมีดี

LINE: @MEDEE

AUTHOR : วิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต